alex Certify ಮಾಂಸಪ್ರಿಯರಿಗೆ ಶಾಕಿಂಗ್‌ ಸುದ್ದಿ; ಚಿಕನ್‌ನಲ್ಲಿರೋ ಈ ವೈರಸ್‌ನಿಂದ ಬರಬಹುದು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್….! | Kannada Dunia | Kannada News | Karnataka News | India News
ಕನ್ನಡ ದುನಿಯಾ
    Dailyhunt JioNews

Kannada Duniya

ಮಾಂಸಪ್ರಿಯರಿಗೆ ಶಾಕಿಂಗ್‌ ಸುದ್ದಿ; ಚಿಕನ್‌ನಲ್ಲಿರೋ ಈ ವೈರಸ್‌ನಿಂದ ಬರಬಹುದು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್….!

ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಚಿಕನ್ ಪ್ರಿಯರು ಸಾಕಷ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಆದರೆ ಮಾಂಸಾಹಾರಿಗಳ ಈ ನೆಚ್ಚಿನ ತಿನಿಸು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್‌ಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಆಕ್ಸ್‌ಫರ್ಡ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯದಲ್ಲಿ ನಡೆಸಿದ ಅಧ್ಯಯನವು ಚಿಕನ್ ತಿನ್ನುವವರಿಗೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಬರುವ ಅಪಾಯವಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಪತ್ತೆಮಾಡಿದೆ. ಕ್ಯಾನ್ಸರ್‌ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ ಇನ್ನೂ ಹಲವು ಅಪಾಯಕಾರಿ ರೋಗಗಳ ಭೀತಿಯಿದೆ ಎಂದು WHO ಕೂಡ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ನೀಡಿದೆ.

ಚಿಕನ್ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯ!

ಆಕ್ಸ್‌ಫರ್ಡ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದಲ್ಲಿ ನಡೆಸಿದ ಅಧ್ಯಯನದಲ್ಲಿ 37 ರಿಂದ 73 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ 475,488 ಬ್ರಿಟಿಷ್ ಜನರ ಮಾಂಸ ಸೇವನೆಯನ್ನು 5 ವರ್ಷಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು. ಈ ಅಧ್ಯಯನದಲ್ಲಿ 23,000 ಜನರಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಕೋಳಿ ಮಾಂಸವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸುವವರಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವು ಹೆಚ್ಚು ಎಂಬುದು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ.

ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿ ಸರಾಸರಿ ಒಂದು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 47.7 ಕೆಜಿ ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತಾನೆ. ಚಿಕನ್‌ ತಿಂದ ಬಳಿಕ ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್ ಮತ್ತು ಸಿಗರೇಟ್‌ಗಳಂತಹ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಅದು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಥವಾ ಸಾವಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು ಎನ್ನುತ್ತಾರೆ ತಜ್ಞರು.

ಚಿಕನ್‌ ಸೇವನೆ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್‌ನಂತಹ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ  ಸಂಬಂಧವಿದೆ. ಮೆಲನೋಮ, ಹಾಡ್ಗ್ಕಿನ್ ಅಲ್ಲದ ಲಿಂಫೋಮಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಸ್ಟೇಟ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಅಪಾಯಕಾರಿ. ಆರೋಗ್ಯಕರ ಜೀವನಶೈಲಿ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಆಹಾರ ಪದ್ಧತಿಯಿಂದ ಮಾತ್ರ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು.

ಕೋಳಿಯಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್‌ಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಅಂಶವಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಕೆಲ ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆಯೇ ಅಮೆರಿಕ ಪತ್ತೆ ಮಾಡಿತ್ತು. ಈ ಮೊದಲು ಕೂಡ ಹಲವು ಅಧ್ಯಯನಗಳಲ್ಲಿ ಇದು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಚಿಕನ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಆರ್ಸೆನಿಕ್ ಫೋಟೋಸೆನ್ಸಿಟಿವ್ ಅಣು ದೇಹದೊಳಗೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕೋಶಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಇದು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕೋಶಗಳ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತತೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ಅದರ ನಂತರ ದೇಹದಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕೋಶಗಳು ರೂಪುಗೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ಅಂಶವು ಹೋಳಿ ಬಣ್ಣಗಳು ಮತ್ತು ಕಾಡು ಹುಲ್ಲಿನಲ್ಲಿ ಸಹ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿರುವ ಆರ್ಸೆನಿಕ್ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಟ್ಟದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ.

 

Opinion Poll

  • ಲೋಕಸಭಾ ಚುನಾವಣೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್‌ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಲಿದೆಯಾ ʼಗ್ಯಾರಂಟಿʼ ಯೋಜನೆಗಳು ?

    View Results

    Loading ... Loading ...
Objevte tajemství úspěšného vaření, praktické tipy pro domácnost a zahradní radost s našimi užitečnými články. S našimi lifestylovými hacky a recepty se stanete skvělým kuchařem a zkušeným zahradníkem. Nechte se inspirovat a objevte nové možnosti pro zlepšení vašeho každodenního života! Průzkum tradiční gruzínské kuchyně: Chakhokhbili Jak nepřítomnost otce ovlivňuje chlapce: 8 Exploze chutí: Rajčatová omáčka připravená přímo na Letní vinaigrette oživuje grilovanou makrelu: osvěžující letní Exotická kombinace: Ovesné vločky s Rychlá svačina: Výborný recept na horké sendviče Obohacený broskvový džem s nádechem Nejslabší znamení Domácí exotická polévka z červené řepy Exotický duet Finanční předpověď na „Brokvice bez pecek: Sezamová semínka a jalapeños zjemňují mladé zelí Exotický salát s tuňákem, křupavými Jak správně jíst každý Exotický kompot z meruněk: Lahodná chuť Originální letní salát Pokrm: Nekovové materiály s dodávkou z Exotický angreštový Horoskop Kuřecí symfonie Chutné dobrodružství: Křupavé kuře se zeleninou: Slavný šéfkuchař Exotický angreštový džem s tropickými Tarotové karty pro horoskop na 20. Exotická polévka s chlazeným okurkem a Hřejivý steak s výživným salátem a Nepřekonatelný meruňkový džem bez jediné Vesmír splní Exotické osvěžení: Avokádový Pečené hovězí medailonky s originální Jaký je rozdíl mezi Exkluzivní 7 šťastných ženských Salát z exotických krevetek s Vynikající Caponata: Exotický mix lilku Jak Rychlý meruňkový džem za Královský salát na Exotická krůtí Září přinese tvrdé dopady: Jaké Chladné lákání: Marmeláda z černého rybízu Exotický olivový salát s Rajský salát s výrazným sýrem, osvěžujícím Kokosové sušenky: recept na lahodné pečivo Korunní Letní exotický salát s Exotický Gazpacho s Nejistý Zimní lákadlo: Meruňkový Cézarovo ruský Exotická zelná polévka s Vesanoid: inovativní terapie pro Nepřekonatelné maliny v Očarující játra palačinky s okurkovou omáčkou Ochutnejte lahodný jehněčí kebab s 5 Třešňovo-jabločný Okurkové sushi: Neuvěřitelný asijský Maďarská kulinární symfonie: Kachní Lavash bramborové koláče: Rychlý a chutný Meruňkový a Ovocně-zeleninový salát s pikantním dresinkem Зимнее волшебство: Tajemné síly zvěrokruhu: neobjevené schopnosti znamení Zimní kouzlo: Domácí ovocný kompot Výběrový exotický salát s krabími tyčinkami, křupavou Vychutnejte si Exotický malinový džem z polí. Horoskop na 23. září: Okyselovací salát z Vyzkoušejte tyto úžasné triky pro domácnost a kuchyni! Naučte se nové recepty a zjistěte, jak pěstovat svůj vlastní zdravý ovoce a zeleninu. Sledujte naše užitečné tipy a triky pro každodenní život!