HomeIndiaALERT : ನಿಮ್ಮ ‘ಮೊಬೈಲ್’ ನಲ್ಲಿ ತಕ್ಷಣ ಈ 5 ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ಗಳನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡದಿದ್ರೆ...

ALERT : ನಿಮ್ಮ ‘ಮೊಬೈಲ್’ ನಲ್ಲಿ ತಕ್ಷಣ ಈ 5 ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ಗಳನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡದಿದ್ರೆ ‘ಡೇಟಾ’ ಸೋರಿಕೆಯಾಗ್ಬಹುದು ಎಚ್ಚರ..!

ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಬಹುತೇಕ ಎಲ್ಲರೂ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಫೋನ್ ಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ಸ್ಮಾರ್ಟ್ಫೋನ್ಗಳು ಸಾಕಷ್ಟು ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಅನೇಕ ಜನರಿಗೆ ಫೋನ್ ನ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿದಿಲ್ಲ. ಅಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ, ಸಣ್ಣ ನಿರ್ಲಕ್ಷ್ಯ ಮತ್ತು ತಪ್ಪುಗಳಿಂದಾಗಿ, ಹ್ಯಾಕರ್ಗಳು ನಮ್ಮ ಸಾಧನವನ್ನು ಹ್ಯಾಕ್ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಡೇಟಾವನ್ನು ಕದಿಯುತ್ತಾರೆ.

ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಫೋನ್ ನಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ಗಳಿವೆ, ಅವುಗಳನ್ನು ಆನ್ ಮಾಡಬಾರದು. ಆಂಡ್ರಾಯ್ಡ್ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಫೋನ್ ಗಳ ಅಂತಹ ಐದು ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ನಿಮಗೆ ಹೇಳಲಿದ್ದೇವೆ, ಅವುಗಳನ್ನು ಯಾವಾಗಲೂ ಆಫ್ ಮಾಡಬೇಕು. ಇದು ನಿಮ್ಮ ಗೌಪ್ಯತೆಯನ್ನು ಸಹ ಕಾಪಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಡೇಟಾ ಸೋರಿಕೆಯಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
ನಿಮ್ಮ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಫೋನ್ ನಲ್ಲಿ ಲೊಕೇಶನ್ ಹಿಸ್ಟರಿಯನ್ನು ಎಂದಿಗೂ ಆನ್ ಮಾಡಬೇಡಿ. ನಿಮ್ಮ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ಫೋನ್ನಲ್ಲಿ ಈ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಆನ್ ಮಾಡಿದರೆ, ಗೂಗಲ್ ನಿಮ್ಮ ಮೇಲೆ ಕಣ್ಣಿಡುತ್ತದೆ. ನೀವು ಎಲ್ಲಿಗೆ ಹೋಗುತ್ತೀರಿ ಮತ್ತು ಏನು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೀರಿ ಎಂದು Google ಗೆ ತಿಳಿದಿದೆ.

ಜಾಹೀರಾತುಗಳು, ಹೋಟೆಲ್ ಗಳು, ಕ್ಲಬ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಶಾಪಿಂಗ್ ಮಾಲ್ ಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಗೂಗಲ್ ನಿಮಗೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಅಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ, ನಿಮ್ಮ ಫೋನ್ನಲ್ಲಿ ಲೊಕೇಶನ್ ಹಿಸ್ಟರಿಯನ್ನು ನೀವು ಆಫ್ ಮಾಡಬೇಕು.

📱 ಬ್ರೇಕಿಂಗ್ ನ್ಯೂಸ್ ಬೇಗ ಬೇಕೆ?KannadaDunia App ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ ಮಾಡಿ, ತಾಜಾ ಸುದ್ದಿ ಮೊದಲು ಪಡೆಯಿರಿ.
APP ತೆರೆಯಿರಿ

ಲೊಕೇಶನ್ ಹಿಸ್ಟರಿಯನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಲು, ಆಂಡ್ರಾಯ್ಡ್ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಫೋನ್ ನ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ಗಳಿಗೆ ಹೋಗಿ ಮತ್ತು ನಂತರ ಗೂಗಲ್ ಅಕೌಂಟ್ ಮತ್ತು ಮ್ಯಾನೇಜ್ ಅಕೌಂಟ್ ಆಯ್ಕೆಗೆ ಬನ್ನಿ ಮತ್ತು ‘ಡೇಟಾ ಮತ್ತು ಗೌಪ್ಯತೆ’ ವಿಭಾಗಕ್ಕೆ ಬನ್ನಿ. ಸ್ಥಳ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಆನ್ ಮಾಡಿದ್ದರೆ, ತಕ್ಷಣ ಅದನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ.

ನಿಯರ್ ಬೈ ಡಿವೈಸ್
ಆಂಡ್ರಾಯ್ಡ್ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಫೋನ್ ಗಳು ನಿಯರ್ ಬೈ ಡಿವೈಸ್ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿವೆ. ಈ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಬೇಕು. ಅಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ, ನೀವು ‘ನಿಯರ್ ಬೈ ಡಿವೈಸ್’ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಆನ್ ಮಾಡಿದ್ದರೆ, ಅದನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ ಏಕೆಂದರೆ ಯಾರಾದರೂ ನಿಮ್ಮ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಫೋನ್ ನೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಬಹುದು. ಈ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಆನ್ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಮೊಬೈಲ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಹ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಬಹುದು.

ಲಾಕ್ ಸ್ಕ್ರೀನ್ ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳು:

ನಿಮ್ಮ ಸಂದೇಶಗಳು ಅಥವಾ ಇಮೇಲ್ ಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಬೇರೆ ಯಾರೂ ಓದಲು ನೀವು ಬಯಸದಿದ್ದರೆ, ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ಲಾಕ್ ಸ್ಕ್ರೀನ್ ನಲ್ಲಿ ಮರೆಮಾಡಿ. ನೀವು ಸಂದೇಶ ಅಥವಾ ಮೇಲ್ ಎಚ್ಚರಿಕೆಯನ್ನು ಪಡೆದಾಗಲೆಲ್ಲಾ, ಲಾಕ್ ಸ್ಕ್ರೀನ್ ನಲ್ಲಿ ವಿಷಯವನ್ನು ನೋಡಲು ಯಾರಿಗೂ ಸಾಧ್ಯವಾಗುವುದಿಲ್ಲ.

ಅಧಿಸೂಚನೆಯನ್ನು ಮರೆಮಾಡಲು, ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ಗಳೊಳಗಿನ ಅಧಿಸೂಚನೆ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿ ಪಟ್ಟಿಗೆ ಹೋಗಿ ತದನಂತರ ಲಾಕ್ ಸ್ಕ್ರೀನ್ ಮೇಲೆ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅಧಿಸೂಚನೆಯನ್ನು ಮರೆಮಾಡುವ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಆನ್ ಮಾಡಿ. ಮೊಬೈಲ್ ನಲ್ಲಿ ನೀವು ಇದನ್ನು ತೋರಿಸಬೇಡಿ ಹೆಸರಿನಲ್ಲಿ ಪಡೆಯುತ್ತೀರಿ.

ಡೇಟಾ ಉಳಿಸುವ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯ

ಡೇಟಾ ಸೇವಿಂಗ್ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯವನ್ನು ಆನ್ ಮಾಡುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಮೊಬೈಲ್ ಫೋನ್ ಬ್ಯಾಟರಿ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಖಾಲಿಯಾಗುತ್ತದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ಗಳಿಗೆ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಅನ್ನು ಬಳಸಲು ಅನುಮತಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ನೀವು ಬಯಸಿದರೆ, ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನೀವು ಅದನ್ನು ಆನ್ ಮಾಡಬಹುದು, ಆದರೆ ಉಳಿದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅದನ್ನು ದೂರವಿಡಿ.

ವೈಯಕ್ತಿಕಗೊಳಿಸಿದ ಜಾಹೀರಾತುಗಳು:
ವೈಯಕ್ತಿಕಗೊಳಿಸಿದ ಜಾಹೀರಾತುಗಳನ್ನು ಸಹ ಮುಚ್ಚಬೇಕು. Google ಖಾತೆಯೊಳಗೆ ಈ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ ಏಕೆಂದರೆ ಇದರ ಸಹಾಯದಿಂದ, ನೀವು ಇಷ್ಟಪಡುವ ಮತ್ತು ನೀವು ಇಷ್ಟಪಡದ ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳನ್ನು Google ನಿಮಗೆ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಗೂಗಲ್ ಖಾತೆಯೊಳಗಿನ ‘ಡೇಟಾ ಮತ್ತು ಗೌಪ್ಯತೆ’ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ನೀವು ಈ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಕಾಣಬಹುದು.

 

For Latest News Updates, Join Our Whatsapp Community🚩
ranjith
ranjith
Ranjith S S has a decade of experience in digital media. covering stories that spark conversations across the internet, Breaking news, viral moments and celebrity updates to everyday news that gets people talking.
RELATED ARTICLES

Most Popular